Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý thăm, chúc Tết tại huyện Quỳ Hợp
Lượt xem: 47
Chiều 29/1, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, chúc Tết người dân huyện Quỳ Hợp tại địa điểm xã Tam Hợp.
Cùng đi có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Đình Hùng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Vi Văn Sơn - Trưởng ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội…
Anh-tin-bai
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý gửi tới cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, bà con nhân dân huyện Quỳ Hợp lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất.

Anh-tin-bai

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, tiếp nối truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh hết sức quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Anh-tin-bai

Nhiều hoạt động, chương trình diễn ra rất ý nghĩa, nhân văn, nổi lên trong đó là việc tổ chức Tết Vì người nghèo - được đánh giá như là một nét văn hoá đẹp của người Nghệ, được triển khai từ năm 2013 đến nay.

Năm nay, chương trình Tết Vì người nghèo được tổ chức vào ngày 21/1 vừa qua kêu gọi cộng đồng toàn xã hội đóng góp được trên 141 tỷ đồng để lo cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo những món quà thiết thực, ý nghĩa.

Anh-tin-bai

Cùng với đó, tiếp tục chăm lo, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm lĩnh vực y tế, giáo dục; lực lượng quân sự, công an phải luôn nắm chắc và phân tích đúng tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết các vấn đề về quốc phòng - an ninh trên địa bàn, tránh bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bí thư Tỉnh uỷ cũng lưu ý về việc giải quyết dứt điểm những tranh chấp trên địa bàn, tránh trở thành điểm nóng.

Anh-tin-bai

Các hộ nghèo cũng cần chủ động nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo, có điều kiện cho con em học hành.

Cận kề Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Thái Thanh Quý yêu cầu cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo Tết cho người dân an toàn, vui tươi, tiết kiệm và lành mạnh, đảm bảo hàng hoá vào tận vùng sâu, vùng xa đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

BẢN ĐỒ XÃ NAM SƠN - HUYỆN QUỲ HỢP